Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường có phải gắn phù hiệu không?

Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường có phải gắn phù hiệu không?

Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường có phải gắn phù hiệu không? Tổng đài cho tôi hỏi, trường học có 2 xe 16 chỗ, 1 xe 7 chỗ dùng để đưa đón học sinh và cán bộ của trường phải gắn phù hiệu cho những xe đó không? Tôi xin cảm ơn!Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trườngTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về vấn đề: Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường có phải gắn phù hiệu không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về hoạt động vận tải nội bộ

Căn cứ quy định tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại.”

Theo quy định này, việc sử dụng 02 xe ô tô 16 đưa đón học sinh và cán bộ của trường được xác định là vận tải người nội bộ còn 01 xe 07 chỗ thì không được xác định là vận tải người nội bộ.

Thứ hai, quy định về cấp phù hiệu cho xe nội bộ

Căn cứ quy định tại khoản 1 điều 48 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, cụ thể như sau

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.”

Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy , 02 xe 16 chỗ dùng để đưa đón học sinh và cán bộ của trường phải được cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này còn 01 xe ô tô 07 chỗ thì không cần phải cấp phù hiệu.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xe đưa đón học sinh và cán bộ của trường có phải gắn phù hiệu không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Xe nội bộ có phải đăng ký tuyến cố định và được chạy khác tuyến hay không?

Mức xử phạt lỗi điều khiển xe nội bộ mà không gắn phù hiệu xe

Mọi thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button