Xe máy không xi nhan gây ra tai nạn bị xử phạt thế nào?

Xe máy không xi nhan gây ra tai nạn bị xử phạt thế nào?

Chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn tư vấn về vấn đề xe máy không xi nhan! Tôi có điều khiển xe máy đến ngã tư nhưng tôi lại quên không xi nhan khiến người đi xe máy ngay phía sau ngã và bị xây xước nhẹ. Tôi bị cảnh sát lập biên bản xử phạt thì cho tôi hỏi trong trường hợp này sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi cảm ơn nhiều!Tư vấn giao thông đường bộXe máy không xi nhan:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn , với câu hỏi của bạn về: Xe máy không xi nhan gây ra tai nạn bị xử phạt thế nào, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).”

Theo đó, với lỗi đi xe máy không xi nhan thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Mặt khác, Khoản 12 của Điều 6 có quy định như sau:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5;”

Theo đó, nếu trong trường hợp bạn không xi nhan gây ra tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Xe máy không xi nhan

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Tóm lại, trong trường hợp đi xe máy không xi nhan gây ra tai nạn thì sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng và đồng thời bạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xe máy không xi nhan gây ra tai nạn bị xử phạt thế nào. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Quy định về xử phạt khi chạy quá tốc độ

Bảo hiểm xe hết hạn bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề không xi nhan; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button