Điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ phạt bao nhiêu?

Điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ phạt bao nhiêu?

Điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ phạt bao nhiêu? Tổng đài cho tôi hỏi: Tôi điều khiển xe ô tô mà không có tín hiệu báo rẽ thì bị phạt bao nhiêu tiền và có giữ giấy phép lái xe không? Mong tổng đài trả lời giúp tôi! Xin cám ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm c Khoản 3 và Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức);

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;

Điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đối chiếu quy định trên, trường hợp của bạn không có tín hiệu báo rẽ thì sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền thì nếu trong trường hợp bạn vi phạm lỗi này mà gây tai nạn thì sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là bài viết về vấn đề điều khiển xe không có tín hiệu báo rẽ phạt bao nhiêu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe máy chuyển hướng không xi nhan thì bị xử lý như thế nào?

Không bật xi nhan xin chuyển hướng làn đường có bị giữ phương tiện không?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button