Xếp hàng trên xe khách làm lệch xe thì xử lý sao?

Xếp hàng trên xe khách làm lệch xe thì xử lý sao?

Tôi xếp hàng trên xe khách làm lệch xe, CSGT bảo tôi bị tước bằng 02 tháng thì có đúng không? Tôi có phải thi lại bằng lái xe không?Xếp hàng trên xe khách làm lệch xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, Xếp hàng trên xe khách làm lệch xe thì xử lý sao?

Căn cứ Khoản 5 và Khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Xếp hành lý, hàng hóa trên xe làm lệch xe;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, theo quy định trên thì với hành vi xếp hàng hóa trên xe làm lệch xe bạn có thể bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Thứ hai, vấn đề thi lại bằng lái sau khi bị tước

Căn cứ Khoản 2 Điều 77 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 77. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

2. Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề hoặc thời hạn đình chỉ hoạt động cụ thể đối với một hành vi vi phạm quy định tại Nghị định này là mức trung bình của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì thời hạn tước, đình chỉ hoạt động là mức tối thiểu của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động; nếu có tình tiết tăng nặng thì thời hạn tước, đình chỉ hoạt động là mức tối đa của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động”.

Như vậy, trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe nếu cá nhân, tổ chức vẫn tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép thì bị xử phạt như hành vi không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Nghĩa là khi hết thời hạn bị tước quyền sử dụng giấy phép bạn vẫn có bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng giấy phép này mà không phải thi lại bằng lái.

Xếp hàng trên xe khách làm lệch xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận 

Với hành vi xếp hàng trên xe khách làm lệch xe thì bạn có thể bị xử phạt  từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Nếu bạn không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ thì thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép lái xe sẽ là mức trung bình của khung thời gian tước (trong trường hợp này là 2 tháng). 

Khi hết thời hạn bị tước quyền sử dụng giấy phép bạn vẫn có bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng giấy phép này mà không phải thi lại bằng lái.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe khách không có phù hiệu bị xử lí như thế nào?

Mức phạt lỗi không có danh sách hành khách theo quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay