Quy định về việc xử phạt điều khiển ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn

Quy định về việc xử phạt điều khiển ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn cho người đi xe máy thì tôi bị xử phạt thế nào? 

Tư vấn giao thông đường bộ:vượt xe không đúng quy định

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn cho xe máy; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 8 và điểm c khoản 12 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Như vậy, trong trường hợp này bạn điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn cho người đi xe máy thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng

vượt xe không đúng quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi Xử phạt người quy định về việc xử phạt điều khiển ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Về lỗi điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát. 

Người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về quy định về việc xử phạt điều khiển ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn ,bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button