Xử phạt điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn

Xử phạt điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn

Tôi là người điều khiển xe máy chuyên dùng. Hôm qua tôi có uống rượu và có điều khiển xe máy chuyên dùng và bị cảnh sát giao thông lập biên bản lỗi vượt quá nồng độ cồn chưa đến 0.25mg/lít khí thở. Vậy cho tôi hỏi tôi bị xử phạt thế nàoTư vấn luật giao thông:xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 4 Điều 7 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 7. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4.Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở;”

Như vậy, trong trường hợp bạn có uống rượu và có điều khiển xe máy chuyên dùng và bị cảnh sát giao thông lập biên bản lỗi chứ vượt quá nồng độ cồn 0.25 mg/lít khí thở nghĩa là bạn đã vi phạm luật giao thông đường bộ đó là điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ. Do đó, bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đồng thời, tại Điểm a, Khoản 9 Điều này có quy định xử phạt bổ sung đối với lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn như sau:

“9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm c, Điểm d, Điểm e, Điểm g Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm c, Điểm d Khoản 6; Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, tổng hợp các quy định trên trong trường hợp bạn điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Đồng thời bạn còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung đối với lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn đó là bị tước chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 01 tháng đến 03 tháng.

ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt khi lái xe máy có nồng độ cồn vượt 0.4 miligam/lít khí thở?

Mức phạt đối với người điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi đối với lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ. Nếu còn vướng mắc về vấn đề giao thông, bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button