Xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc

Xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc

Tôi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc và quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu thì tôi bị xử phạt thế nào?ngược chiều trên đường cao tốcTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc. Vấn đề  của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc

Căn cứ Khoản 8 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 8, Khoản 9 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.”

Như vậy, đối với lỗi này, bạn sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, đồng thời bị tước giấy phép lái xe 04 tháng đến 06 tháng.

Thứ hai, xử phạt đối với hành vi quay đầu xe ô tô  tại nơi có biển cấm quay đầu xe.

Căn cứ theo Điểm a Khoản 2 và Điểm c Khoản 12 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;

ngược chiều trên đường cao tốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp của bạn đi ô tô quay đầu tại nơi có biển không được quay đầu xe thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tốc độ tối đa cho phép ngoài khu vực đông dân cư

Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Mọi thắc mắc  xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi