Xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi

Xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi

Xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi? Em chưa đủ 18 tuổi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ thì em bị xử phạt thế nào. Em nghe nói đối với người chưa đủ 18 tuổi thì chỉ bị xử phạt 1 nửa tiền đúng không? Lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ   Tư vấn giao thông đường bộ: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.Về vấn đề xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi;Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi

Căn cứ tại Điểm a Khoản 5 và Điểm b Điểm c Khoản 12 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

 Bên cạnh đó, Khoản 3 Điều 134 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:

“Điều 134. Nguyên tắc xử lý

3. Việc áp dụng hình thức xử phạt, quyết định mức xử phạt đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính phải nhẹ hơn so với người thành niên có cùng hành vi vi phạm hành chính.

Trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính bị phạt tiền thì mức tiền phạt không quá 1/2 mức tiền phạt áp dụng đối với người thành niên; trường hợp không có tiền nộp phạt hoặc không có khả năng thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả thì cha mẹ hoặc người giám hộ phải thực hiện thay;”

 Lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp này bạn chưa đủ 18 tuổi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ nên bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 1.000.000 đồng. Trường hợp này do bạn chưa có giấy phép lái xe nên không bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Trên đây là là toàn bộ bài viết của chúng tôi về vấn đề xử phạt lỗi đi xe ô tô và vượt đèn đỏ khi chưa đủ 18 tuổi

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Vượt đèn đỏ và không làm thủ tục sang tên xe ô tô bị xử phạt thế nào?

Xe tang có được phép đi ngược chiều và vượt đèn đỏ không?

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button