Xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô có gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn

Xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô có gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn

Tôi điều khiển xe ô tô có gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi có đăng ký xe nhưng quên không mang thì bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộgắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn 1900 6172. Về xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô có gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau;

Thứ nhất, lỗi xe không được ưu tiên có gắn thêm còi thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Căn cứ quy định tại điểm e, khoản 4, và điểm b Khoản 12 Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật thì mức tiền bạn bị xử phạt đối với lỗi gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn hay xe không được ưu tiên có gắn thêm còi thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên là phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe 01 đến 03 tháng.

 Thứ hai, quy định về mức phạt đối với lỗi không mang theo đăng ký

Điểm b Khoản 3 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 24. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp không mang đăng ký xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Tuy nhiên, khi lập biên bản vi phạm, cảnh sát giao thông không thể biết chính xác bạn có giấy đăng ký xe hay không nên trong biên bản vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ ghi lỗi không có giấy đăng ký xe theo điểm b khoản 7 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa”.

Như vậy, khi trong biên bản vi phạm giao thông ghi lỗi không có giấy đăng ký xe nên để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, cảnh sát giao thông được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Độ tuổi cấp các loại giấy phép lái xe đối với nữ theo quy định

Điều kiện và thủ tục để thi lấy giấy phép lái xe hạng D

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn về vấn đề gắn thêm còi xe không đạt tiêu chuẩn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button