Xử phạt lỗi lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xe ô tô

Xử phạt lỗi lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xe ô tô

Tôi lắp thêm 2 đèn pha vào dưới 2 đèn phía sau xe ô tô có vi phạm quy định gì không? Nếu có thì mức xử phạt thế nào?Lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xeTư vấn luật giao thông

Đối với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 về các hành vi bị nghiêm cấm:

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng“.

Theo quy định trên thì khi lắp đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là một hành vi bị nghiêm cấm. Do đó, khi bạn lắp thêm đèn pha phía sau xe của mình là vi phạm quy định của pháp luật

Về mức xử phạt, căn cứ vào điểm a khoản 3 Điều 16  Nghị định 46/2016/ NĐ – CP quy định như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3.Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe lắp thêm đèn chiếu sáng về phía sau xe;”

Lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Mức phạt bổ sung được quy định tại điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, khi bạn điều khiển xe ô tô mà bạn có lắp thêm đèn pha vào phía sau xe ô tô thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và bị tháo dỡ phần đèn lắp thêm vào.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xe:

Lắp thêm đèn trợ sáng cho xe máy có vi phạm luật giao thông không?

Mức phạt khi tự ý thay đổi thiết kế xe

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt  lỗi lắp thêm đèn pha vào dưới đèn phía sau xe; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button