Có việc làm mà không thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm thì có sao không?

Có việc làm mà không thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm thì có sao không?

Cho em hỏi em có việc làm mà không thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm thì có sao không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpCó việc làm mà không thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về vấn đề có việc làm mà không thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm thì có sao không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:  

Căn cứ theo Điều 27 Nghị định 88/2015/NĐ-CP có quy định như sau: 

“Điều 27. Vi phạm quy định về lập hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp 

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người lao động có một trong các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp sau đây: 

a) Thỏa thuận với cơ sở đào tạo nghề làm giả hồ sơ để trục lợi số tiền hỗ trợ học nghề mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; 

b) Không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định khi người lao động có việc làm trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; 

c) Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không thông báo theo quy định với Trung tâm dịch vụ việc làm khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: tìm được việc làm; thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; hưởng lương hưu hằng tháng; ra nước ngoài để định cư, đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Như vậy, theo quy định trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có việc làm mà bạn không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định 88/2015/NĐ-CP còn có quy định: 

“6. Biện pháp khắc phục hậu quả: 

a) Buộc nộp lại cho tổ chức bảo hiểm xã hội số tiền bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp đã nhận do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này; 

b) Buộc tổ chức triển khai đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động đúng theo phương án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 5 Điều này”.

Có việc làm mà không thông báo

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, ngoài việc bị phạt tiền như trên thì bạn còn phải nộp lại cho cơ quan bảo hiểm xã hội số tiền trợ cấp thất nghiệp đã nhận trong thời gian có việc làm mà không thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm.

Tóm lại, khi bạn không thông báo về việc đã có việc làm thì bạn sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và phải trả lại số tiền BHTN đã hưởng trong thời gian vi phạm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hoàn lại trợ cấp thất nghiệp khi không khai báo tìm được việc làm

Mức phạt khi có việc làm mà vẫn hưởng BHTN

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button