Có việc làm mới có được hưởng thất nghiệp không?

Có việc làm mới có được hưởng thất nghiệp

Tôi đang thắc mắc về vấn đề có việc làm mới có được hưởng thất nghiệp? Tôi đang trong thời gian hưởng chế độ thất nghiệp. Hiện tại tôi đã có việc làm nhưng không ký hợp đồng lao động vậy tôi có thể hưởng chế độ nữa không? Xin cảm ơn.


có việc làm mới có được hưởng thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề có việc làm mới có được hưởng thất nghiệp đến Tổng đài tư vấn .Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau: 

Về trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 53  Luật việc làm năm 2013 về tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định:

“Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

b) Tìm được việc làm”

Như vậy, khi tìm được việc làm bạn sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo đó, quy định cụ thể về tìm được việc làm như sau:

Căn cứ điểm b Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định cụ thể về trường hợp có việc làm được hiểu như sau:

“b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động; hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật.

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

có việc làm mới có được hưởng thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Bạn đã tìm được việc làm; nhưng bạn không ký hợp đồng lao động. Nhưng do thông tin bạn không cung cấp đầy đủ nên chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

+) Trường hợp 1: bạn làm công việc có thời hạn dưới 03 tháng thì chưa được xác định là có việc làm. Trong trường hợp này bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+) Trường hợp 2: bạn làm công việc có thời hạn từ đủ 03 tháng trở lên. Trường hợp này phải giao kết hợp đồng bằng văn bản và bạn bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian chưa hưởng sẽ được tự động bảo lưu.

Trên đây là bài viết giải đáp vấn đề có việc làm mới có được hưởng thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi nghỉ việc

Thời hạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button