Đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh có được khám bệnh ở tuyến tương đương

Đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh có được khám bệnh ở tuyến tương đương

Đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh có được khám bệnh ở tuyến tương đương? Ở Đà Nẵng mẹ tôi có nơi khám chữa bệnh ban đầu tuyến tỉnh, sắp tới mẹ tôi chuyển vào sống với tôi ở thành phố hồ chí minh và mẹ tôi tạm trú ở đây lâu dài thì có được sử dụng thẻ BHYT để khám chữa bệnh ở những bệnh viện tuyến tỉnh trong TP.HCM mà vẫn được hưởng như mức đúng tuyến không?đăng ký khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn về vấn đề đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh có được khám bệnh ở tuyến tương đương. Tổng đài tư vấn trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3, Khoản 4, Khoản 6 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 :

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.

6. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.”

Theo quy định trên, thì với thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện tuyến tỉnh thì bạn có thể đi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế dưới đây thì vẫn được bảo hiểm y tế chi trả mới mức hưởng như khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến:

– Cơ sở y tế nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (bệnh viện tỉnh Đà Nẵng)

– Tất cả bệnh viện tuyến quận (huyện) trên cả nước.

Chú ý: Từ ngày 01/01/2021 bạn có thể đi khám chữa bệnh ở tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh trên cả nước.

đăng ký khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172.

Theo đó, vì bạn có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại tuyến thành phố Đà Nẵng mà bạn đi khám chữa bệnh ở những bệnh viện tương đương trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ được bảo hiểm y tế chi trả với mức tham gia khám chữa bệnh trái tuyến theo Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trên đây là phần giải quyết về vấn đề đăng ký khám chữa bệnh tuyến tỉnh có được khám bệnh ở tuyến tương đương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh trái tuyến

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi