Đi làm sớm sau khi sinh có được nhận tiền lương không?

Đi làm sớm sau khi sinh có được nhận tiền lương không?

Cho em hỏi nếu em đi làm sớm sau khi sinh thì có được nhận tiền lương hay không và có phải đóng bảo hiểm không ạ? Em cám ơn nhiều!Tư vấn chế độ thai sảnĐi làm sớm sau khi sinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề đi làm sớm sau khi sinh có được nhận tiền lương không?; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 40 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014: 

“Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này”.

Bên cạnh đó, căn cứ điểm c khoản 2 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật bảo hiểm xã hội được hướng dẫn như sau:

c) Trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định thì thời gian hưởng chế độ thai sản từ khi nghỉ việc đến khi đi làm trước khi hết thi hạn nghỉ sinh được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội nhưng người lao động và người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế“.

Đi làm sớm sau khi sinh

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định trên, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn sẽ được hưởng lương từ công ty và vẫn được hưởng chế độ thai sản như bình thường. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì bạn và công ty phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Trên đây là bài viết về đi làm sớm sau khi sinh có được nhận tiền lương không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Đi làm sớm trước khi hết thời gian hưởng chế độ thai sản thì có được hưởng lương?

Chế độ lương và trợ cấp thai sản cho lao động nữ đi làm sớm sau sinh

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi