Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp được quy định thế nào? Tôi tham gia làm việc tại công ty dệt may Đức Thành. Tôi làm việc ở đó được 5 năm có tham gia đóng bảo hiểm đầy đủ. Nay tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty ngày 01/7/2017 nhưng vẫn chưa tìm được công việc mới. Vậy, điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì và tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ạ?điều kiện hưởngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

Thứ nhất, c hấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

– Người lao động đ ơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

– Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

Thứ hai, đ ã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

Thứ ba, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

Thứ tư, c hưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

– Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

– Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

– Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

– Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

– Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

– Chết.

Theo quy định trên, người lao động đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động thì sẽ đủ điều kiện hưởng. Do đó, bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được 5 năm và mới nghỉ việc vào ngày 01/7/2017 nên bạn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vì vậy , bạn cần đăng ký thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động để được xem xét và giải quyết theo khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

điều kiện hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

I. TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUA TỔNG ĐÀI 19006172

Liên quan đến bảo bảo hiểm thất nghiệp, Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172 sẽ tư vấn cho Quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Tư vấn về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn về hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp

– Tư vấn quy trình, thủ tục nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn cách tính và mức bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn đề điều kiện bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp;

II. LÝ DO LỰA CHỌN TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

Tổng đài tư vấn làm việc 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào.  Tổng đài tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật với đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật tận tâm, nhiệt tình.

Điều đáng quan tâm là quý khách hàng có thể lưu số điện thoại 19006172 vào danh bạ của mình thì dù ở bất cứ nơi đâu là ở nhà hay ở công ty… quý khách hàng đều được hỗ trợ tư vấn, đặc biệt là tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp.

Tổng đài tư vấn rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng!

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi