Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có những gì?

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có những gì

Chào anh/chị, cho tôi xin hỏi trường hợp sau: tôi muốn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp ở đâu? Tôi đang ở Phường 10, Quận tân bình thì có thể nộp hồ sơ ở đâu được và hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có những gì? Tôi cảm ơn nhiều.Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần cóTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất , căn cứ Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có:

+) Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

+) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

  • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
  • Quyết định thôi việc;
  • Quyết định sa thải;
  • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

+) Sổ bảo hiểm xã hội.

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần cóTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ hai, về nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Căn cứ khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 17: Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Kết luận:

Bạn có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương bạn muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện tại bạn đang ở phường 10, Quận Tân Bình thì bạn có thể nộp hồ sơ tại Chi nhánh BHTN Tân Bình số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình ( trung tâm dạy nghề Quận Tân Bình ) – số điện thoại liên hệ 38.426.154.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có những gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mẫu đơn đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp

Cách tính trợ cấp thất nghiệp mới nhất năm 2016

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button