Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tôi nghỉ việc được 1 tháng rồi và đang chuẩn bị hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên tôi không biết phải dùng mẫu nào và viết ra sao? Công ty có thể hướng dẫn giúp tôi cách điền không?


 


 hưởng bảo hiểm thất nghiệpTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn đã nghỉ việc và muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp nhưng không biết phải dùng mẫu đơn nào. Căn cứ theo khoản 3 Điều 19 Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH mẫu đơn hưởng BHTN là mẫu số 03. Trong mẫu đơn này, bạn cần điền những thông tin cơ bản như sau:

Thứ nhất, tên trung tâm dịch vụ việc làm mà bạn đề nghị muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thứ hai, thông tin cá nhân của bạn về: Tên, tuổi, giới tính, số chứng minh thư nhân dân, chỗ ở hiện nay, địa chỉ thường trú, trình độ đào tạo, ngành nghề đào tạo, số sổ bảo hiểm của bạn….

Thứ ba, loại hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, ngày, tháng, năm chấm dứt hợp đồng, lý do chấm dứt.

Thứ tư, số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, hình thức nhận trợ cấp thất nghiệp.

hưởng bảo hiểm thất nghiệp

 Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp: Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trên đây là quy định của pháp luật về: Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi