Điều trị u xơ tiền liệt tuyến có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Hiện nay em tham gia bảo hiểm y tế. Hiện tại em đi bệnh viện khám và phát hiện phải điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Nếu em điều trị như vậy thì có được bảo hiểm y tế chi trả không?Tư vấn bảo hiểm y tế:điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về vấn đề điều trị u xơ tiền liệt tuyến có được BHYT chi trả hay không của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau : 

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật. 

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Như vậy, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được thanh toán chi phí khám chữa bệnh khi chi phí đó thuộc phạm vi chi trả. Bên cạnh đó căn cứ theo Thông tư liên tịch 37/2015/BYT-BTC quy định về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho dịch vụ điều trị u xơ tiền liệt tuyến như sau:

– Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser là 2.566.000 đồng (chưa bao gồm dây cáp quang)

– Phẫu thuật bóc u xơ tiền liệt tuyến là 4.715.000 đồng.

điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp bạn đang tham gia bảo hiểm y tế và muốn điều trị u xơ tiền liệt tuyến thì sẽ được bảo hiểm y tế chi trả với mức giá theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Người lao động có phải mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình?

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi về vấn đề điều trị u xơ tiền liệt tuyến của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.