Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bao gồm những chi phí nào?

Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bao gồm những chi phí nào?

Cho tôi hỏi về phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bao gồm những chi phí nào? Cụ thể tôi phẫu thuật tán sỏi qua đường hầm Kehr có được hưởng bảo hiểm y tế không? Tôi xin cảm ơn.Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tếTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bao gồm những chi phí nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế:

Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT):

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế“.

Như vậy theo quy định trên thì quỹ bảo hiểm y tế sẽ thanh toán một số chi phí khám chữa bệnh; cụ thể sẽ được ban hành kèm theo danh mục và tỉ lệ thanh toán do Bộ trưởng Bộ y tế quy định.

Thứ hai, về phẫu thuật tán sỏi qua đường hầm Kehr:

Căn cứ theo quy định tại phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 13/2019/TT-BYT quy định danh mục các dịch vụ được bảo hiểm y tế chi trả:

“- Tán sỏi trong mổ nội soi đường mật và tán sỏi qua đường hầm Kehr với giá 4.151.000 đồng và chưa bao gồm đầu tán sỏi và điện cực tán sỏi”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn phẫu thuật tán sỏi qua đường hầm Kehr. Do chi phí này thuộc danh mục chi trả của bảo hiểm y tế cho nên trường hợp của bạn sẽ được hưởng theo phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế, mức hưởng phụ thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế của bạn.

Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Qũy bảo hiểm y tế sẽ thanh toán những chi phí thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật hiện hành. Phẫu thuật tán sỏi qua đường hầm Kehr nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế, bạn sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi mức hưởng của bạn.

Trên đây là bài viết về vấn đề phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế bao gồm những chi phí nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Các trường hợp không được BHYT chi trả

Phẫu thuật ghép thận có được hưởng bảo hiểm y tế không

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button