Không đóng BHXH trước tháng sinh có được hưởng thai sản không?

Không đóng BHXH trước tháng sinh có được hưởng thai sản không?

Cho em hỏi công ty em cắt BHXH hồi tháng 7 và em cũng nghỉ sinh con vào tháng 7. Trong tháng 7, sau khi sinh, em nộp giấy tờ sinh con luôn. Vậy, theo trên thì em không đóng BHXH trước tháng sinh liệu em có được nhận tiền thai sản không? Nếu em được nhận thì hưởng tiền của bao nhiêu tháng? Được hưởng 100% lương hay chỉ 75% lương thôi ạ? Ngoài ra, em nghe nói còn được hỗ trợ thêm tiền tã lót cho con khi sinh con đúng không ạ?


Không đóng BHXH trước tháng sinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề không đóng BHXH trước tháng sinh; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, hưởng thai sản khi không đóng BHXH trước tháng sinh

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.”

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, do công ty của bạn không đóng BHXH cho bạn từ tháng 7 nên thời gian 12 tháng trước sinh của bạn được tính từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019. Bạn đã nộp hồ sơ cho công ty ngay sau khi sinh nên, trong khoảng thời gian nêu trên, nếu bạn đóng đủ 6 tháng BHXH thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật. Bạn có thể tham khảo bài viết: Dừng đóng BHXH trước khi sinh có được hưởng chế độ thai sản không?

Thứ hai, về thời gian nghỉ hưởng thai sản

Theo quy định tại Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì:

“Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.”

Theo đó, trong trường hợp bạn sinh con thì bạn sẽ được nghỉ thai sản 6 tháng, Trường hợp sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, bạn sẽ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thứ ba, về mức hưởng thai sản

Căn cứ quy định tại điểm a khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

“a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội”

Như vậy, thời gian bạn hưởng chế độ thai sản khi sinh con là 06 tháng với mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Không đóng BHXH trước tháng sinh

Tư vấn chế độ thai sản Online 24/7: 1900 6172

Thứ tư, về trợ cấp một lần khi sinh con

Căn cứ Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì:

“Điều 38.Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.”

Ngoài việc được hưởng trợ cấp trong thời gian nghỉ thai sản, bạn còn được trợ cấp một lần khi sinh con bằng 02 lần mức lương cơ sở. Mức lương cơ sở hiện hành là 1.490.000 đồng/tháng, do đó trợ cấp bạn nhận được là 2.980.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về không đóng BHXH trước tháng sinh có được hưởng thai sản không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

->Hồ sơ để được giải quyết chế độ thai sản khi sinh con vào tháng 6/2019

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay