Không tham gia sàn giao dịch việc làm

Không tham gia sàn giao dịch việc làm có được hưởng thất nghiệp?

Cho tôi hỏi không tham gia sàn giao dịch việc làm có được hưởng thất nghiệp. Hôm 12/6 tôi lên trung tâm giới thiệu việc làm khai báo lần 1; về việc tìm việc trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trung tâm có ghi cho tôi 1 giấy hẹn là 16/6 có mặt ở trung tâm; để tham gia sàn giao dịch việc làm nhưng tôi quên không đến. Vậy bây giờ tôi có được tiếp tục đến trung tâm để khai báo tình trạng việc làm? Và có được hưởng trợ cấp thất nghiệp những lần tiếp theo không ạ? Xin cảm ơn!Không tham gia sàn giao dịch việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn không tham gia sàn giao dịch việc làm có được hưởng thất nghiệp như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

đ) Sau 02 lần người lao động từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp từ chối việc làm thuộc một trong các trường hợp sau; được xác định là không có lý do chính đáng:

– Việc làm phù hợp với ngành nghề, trình độ của người lao động đã được đào tạo;

– Việc làm mà người lao động đó đã từng làm”.

Ngoài ra, Điều 6 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 6. Từ chối nhận việc làm theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là từ chối nhận việc làm; mà không có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1.Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề, trình độ được đào tạo; mà người lao động đã ghi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này; nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

2.Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm; mà người lao động đó đã từng làm nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

3.Người lao động đã tham gia dự tuyển lao động theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và có thông báo trúng tuyển của người sử dụng lao động; nhưng không nhận việc làm đã trúng tuyển; trừ trường hợp việc làm đó không đúng như thông báo tuyển lao động của người sử dụng lao động.”

 

Không tham gia sàn giao dịch việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy,bạn sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bạn 02 lần không đến tham gia dự tuyển lao động; khi được Trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu cho bạn phù hợp với ngành nghề; trình độ đào tạo mà bạn đã ghi theo Mẫu số 01 hoặc đó là công việc mà bạn đã từng làm; mà không có lý do chính đáng.

Kết luận:

Do thông tin bạn cung cấp không đầy đủ, chúng tôi chia trường hợp như sau:

+) Trường hợp bạn được trung tâm giới thiệu việc làm mà việc làm đó không phù hợp với ngành nghề, trình độ đào tạo; hay công việc đó bạn chưa từng làm; thì bạn có thể từ chối và được coi là có lý do chính đáng. Trường hợp này bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+) Trường hợp việc làm được giới thiệu phù hợp với ngành nghề, trình độ đào tạo; hoặc là công việc trước đây bạn đã làm; thì sau 2 lần từ chối tham gia dự tuyển lao động bạn sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo thông tin bạn cung cấp; đây là lần đầu tiên bạn không tham gia dự tuyển lao động nên vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn vẫn đến trung tâm dịch vụ việc làm khai báo tình trạng việc làm và hưởng trợ cấp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Các trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc về không tham gia sàn giao dịch việc làm bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button