Mai táng phí cho cán bộ xã đã nghỉ việc qua đời

Mai táng phí cho cán bộ xã đã nghỉ việc qua đời

Bố tôi trước đây được nghỉ việc và hưởng chế độ của cán bộ xã già yếu nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ. Khi bố tôi mất thì gia đình tôi có được hưởng trợ cấp mai táng phí không?Tư vấn Bảo hiểm xã hội:cán bộ xã

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Mai táng phí cho cán bộ xã đã nghỉ việc qua đời, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tại Phần V, Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ  bổ sung chính sách, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ xã có quy định:

“Cán bộ xã có đủ điều kiện sau đây, khi già yếu nghỉ việc được trợ cấp thường xuyên hàng tháng: cán bộ chuyên trách và nửa chuyên trách của xã khi già yếu (nam 55, nữ 50 tuổi) được cấp trên quyết định cho nghỉ việc hoặc bố trí công tác nhẹ hơn mà không có phụ cấp như cán bộ chuyên trách, nửa chuyên trách. nếu có đủ 15 năm công tác giữ các chức vụ trưởng, phó ngành của xã trở lên, trong đó có 5 năm là cán bộ chuyên trách, hoặc nửa chuyển trách (được tính cả thời gian làm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm , kế toán trưởng của hợp tác xã nhưng thời gian làm công tác Đảng, chính quyền phải nhiều hơn thời gian làm công tác hợp tác xã). Nếu bị kỷ luật phải thôi giữ chức vụ thì cả thời gian giữ chức vụ ấy không tính. Trường hợp chưa có đủ 15 năm giữ chức vụ trên nhưng có thời gian hoạt động trước cách mạng tháng Tám cộng lại đủ 15 năm cũng được tính để hưởng phụ cấp”

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bố bạn thuộc trường hợp cán bộ xã già yếu, nghỉ việc được quy định theo Quyết định số 130-CP nêu trên. Khi bố bạn mất thì mai táng phí được giải quyết theo Khoản 1 Điều 16 Nghị định 92/2009/NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2009 như sau:

cán bộ xã

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

“1. Cán bộ xã già yếu, nghỉ việc theo Quyết định số 130/CP ngày 30 tháng 6 năm 1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111/HĐBT ngày 13 tháng 10 năm 1981 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) được điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng khi nhà nước điều chỉnh mức lương tối thiểu chung; được chuyển trợ cấp đến nơi ở mới hợp pháp; khi từ trần thì người lo mai táng được nhận tiền mai táng phí bằng 10 tháng mức lương tối thiểu chung”

Như vậy, khi bố bạn mất, gia đình bạn được hưởng trợ cấp mai táng bằng 10 lần mức lương tối thiểu chung (hiện nay gọi là lương cơ sở) tại thời điểm bố bạn mất.

Trên đây là quy định của pháp luật về: Mai táng phí cho cán bộ xã đã nghỉ việc qua đời. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button