Khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến?

Khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến?

Xin cho tôi hỏi về khám lại theo giấy hẹn. Ba của tôi bị mắc bệnh ung thư. Cuối tháng 3 năm 2019, ba tôi có điều trị theo giấy chuyển tuyến dùng cho 1 năm dương lịch và đã được ra viện. Bác sĩ có hẹn lịch khám lại của ba tôi là ngày 22  tháng 7 năm 2019. Khi ba tôi đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ, ba tôi có cần xin giấy chuyển tuyến hay không?Khám lại theo giấy hẹnTư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn về khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyển tuyến theo Mẫu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.”

Như vậy, người tham gia BHYT au khi điều trị được yêu cầu khám lại thì người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở ý tế mà không giấy chuyển tuyến.

Do đó, bố bạn có giấy hẹn khám lại ngày 22 tháng 7 năm 2019  năm khi bố bạn đi khám chữa bệnh chỉ cần mang thẻ BHYT, chứng minh nhân dân và giấy hạn khám lại mà không còn phải xuất trình thêm giấy chuyển tuyến.

Lưu ý: Theo mẫu số 5  Nghị định 146/2018/NĐ-CP, giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại. Bố bạn cần lưu ý thời hạn của giấy hẹn khám lại để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của mình.

Khám lại theo giấy hẹnTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Có cần xin giấy chuyển tuyến khi giấy hẹn khám lại hết hạn?

 Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia BHYT

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi