Người lao động được hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa bao nhiêu tháng?

Người lao động được hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa bao nhiêu tháng?

Cho tôi hỏi thời gian hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa là bao nhiêu tháng? Và nếu tôi chỉ tham gia khóa học nghề 3 tháng thì tôi sẽ được hỗ trợ bao nhiêu tiền vậy tổng đài?Hỗ trợ kinh phí học nghềTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với cấu hỏi của bạn về vấn đề Người lao động được hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa bao nhiêu tháng? Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề số tháng hỗ trợ kinh phí học nghề:

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 4. Mức hỗ trợ

1. Mức hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề tối đa 01 triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, thời gian học thực tế của từng nghề hoặc từng khóa học nhưng không quá 06 tháng”.

Theo đó, mức hỗ trợ cụ thể sẽ được tính theo tháng, thời gian học của từng nghề nhưng không quá 06 tháng.

Như vậy, nếu bạn thuộc đối tượng được hỗ trợ học nghề thì sẽ được hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa 06 tháng.

Thứ hai, về mức hỗ trợ kinh phí học nghề:

Căn cứ khoản 1 Điều 3 Quyết định số 77/2014/QĐ-TTg quy định:

“Điều 3. Mức hỗ trợ học nghề

1. Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa 01 (một) triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế theo quy định của cơ sở dạy nghề”.

Theo đó, mức hỗ trợ học nghề cho người lao động sẽ được tính theo tháng, tùy theo từng nghề, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế theo quy định của cơ sở dạy nghề nhưng tối đa là 01 triệu đồng/người/tháng.

Đối với trường hợp của bạn, bạn tham gia khóa học nghề 03 tháng thì bạn sẽ được hỗ trợ tùy vào mức thu học phí của cơ sở dạy nghề nhưng tối đa là 03 triệu đồng cho toàn khóa học.

Hỗ trợ kinh phí học nghềTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề Người lao động được hỗ trợ kinh phí học nghề tối đa bao nhiêu tháng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bảo lưu thời gian đóng BHTN khi dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi