Mức hỗ trợ học nghề cho người đang hưởng thất nghiệp

Mức hỗ học nghề cho người đang hưởng thất nghiệp

Chào Tổng đài tư vấn, tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau. Tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp ở tháng thứ 2, nay tôi muốn tham gia học nghề lái xe có thời hạn trong 4 tháng thì mức hỗ trợ học nghề của tôi được tính như thế nào?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệphỗ trợ học nghề:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn , với câu hỏi của bạn về: Mức hỗ trợ học nghề cho người đang hưởng thất nghiệp, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg về Mức, thời gian và phương thức hỗ trợ học nghề:

“1. Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp:

a) Đối với người tham gia các khóa học nghề đến 03 tháng: Mức hỗ trợ tối đa 03 triệu đồng/người/khóa học; mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề và thời gian học nghề thực tế;

b) Đối với người tham gia các khóa học nghề trên 03 tháng: Mức hỗ trợ tối đa 600.000 đồng/người/tháng; mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề và thời gian học nghề thực tế.

2. Đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia học nghề có mức chi phí học nghề cao hơn mức hỗ trợ học nghề theo quy định tại Khoản 1 Điều này thì phần vượt quá mức hỗ trợ học nghề do người lao động tự chi trả.

3. Thời gian được hỗ trợ học nghề phụ thuộc vào thời gian đào tạo nghề của từng nghề và nhu cầu của từng người lao động, nhưng không quá 06 tháng.

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia học nghề được hỗ trợ kinh phí để học một nghề và một lần, thực hiện thông qua cơ sở dạy nghề; không hỗ trợ bằng tiền trực tiếp cho người lao động để tự học nghề.”

Theo đó, trong trường hợp này, bạn vừa nhận bảo hiểm thất nghiệp, vừa tham gia học nghề 4 tháng (trên 3 tháng) nên mức hỗ trợ tối đa của bạn sẽ là 600.000 đồng/tháng x 4 tháng = 2.400.000 đồng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo nghề và thời gian học nghề thực tế.hỗ trợ học nghề

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp vừa hưởng bảo hiểm thất nghiệp, vừa hưởng hỗ trợ học nghề thì mức hưởng tối đa bằng 600.000 đồng/người/tháng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức hỗ trợ học nghề cho người đang hưởng thất nghiệp; bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: 

Hồ sơ giải quyết nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bị sai số chứng minh thư nhân dân trên sổ bảo hiểm phải làm thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi