Nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề trễ do bị ốm đau

Nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề trễ do bị ốm đau

Mình được trung tâm dịch vụ việc làm đến nhận Quyết định về việc hỗ trợ học nghề vào ngày 29/8 này. Nhưng mình bị ốm nằm viện từ 25/8 nên không thể ra lấy quyết định được. Không biết trường hợp này thì mình có bị ảnh hưởng quyền lợi gì không? Mong các bạn sớm giải đáp! Mình cảm ơn nhiều!Nhận quyết địnhTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 và Khoản 3 Điều 12 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 12. Giải quyết hỗ trợ học nghề

2. Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả; nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề thì được coi là không có nhu cầu hỗ trợ học nghề trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề theo quy định; trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hỗ trợ học nghề của người lao động.

3. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hỗ trợ học nghề; người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hỗ trợ học nghề nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa; dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Theo đó, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hỗ trợ học nghề, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hỗ trợ học nghề nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

– Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

– Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

– Bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Nhận quyết định

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Bạn cho biết bạn được hẹn đến nhận Quyết định về việc hỗ trợ học nghề vào ngày 29/8/2018. Nhưng bạn bị ốm nhập viện từ 25/8 nên không thể đến nhận quyết định. Đối chiếu quy định trên, nếu bạn có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thì trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hỗ trợ học nghề (30/8 và 31/8), bạn vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ hỗ trợ chi phí học nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Số lần được hỗ trợ học nghề theo quy định hiện hành

Nếu có vướng mắc trong quá trình giải quyết; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi