Số lần được hỗ trợ học nghề theo quy định hiện hành

Số lần được hỗ trợ học nghề theo quy định hiện hành

Tôi muốn hỏi về vấn đề nếu sau này tôi nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp thì tôi được hỗ trợ học nghề mấy lần và đối với bao nhiêu nghề? Liệu có giới hạn số lần được hỗ trợ học nghề không và nếu mình muốn học bao nhiêu nghề cũng được nếu thấy nghề mình đăng ký không phù hợp có được không?Số lần được hỗ trợ học nghềTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về số lần được hỗ trợ học nghề theo quy định hiện hành, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 quy định:

Điều 25. Giải quyết hỗ trợ học nghề

1. Người lao động đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điều 55 Luật Việc làm có nhu cầu học nghề được hỗ trợ 01 lần để học 01 nghề tại cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật về dạy nghề (sau đây được viết tắt là cơ sở dạy nghề). Phương thức hỗ trợ kinh phí học nghề được thực hiện thông qua cơ sở dạy nghề”.

Theo đó, người lao động đáp ứng đủ điều kiện theo quy định có nhu cầu học nghề sẽ được hỗ trợ 01 lần để học 01 nghề tại cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để được hỗ trợ học nghề được quy định tại Điều 55 Luật việc làm số 38/2013/QH13:

“Điều 55. Điều kiện được hỗ trợ học nghề

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ học nghề khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Đủ các điều kiện quy định tại các khoản 1, 3 và 4 Điều 49 của Luật này;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 09 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật”.

Theo đó, để được hỗ trợ học nghề thì bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

– Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

– Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ thời điểm nghỉ việc.

– Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thất nghiệp trừ một số trường hợp: thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;…

– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 09 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Số lần được hỗ trợ học nghề

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Tóm lại, đối với trường hợp của bạn, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện để được hỗ trợ học nghề thì bạn sẽ chỉ được hỗ trợ học nghề 01 lần để học 01 nghề theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề số lần được hỗ trợ học nghề theo quy định hiện hành. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Hồ sơ hỗ trợ chi phí học nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đang tham gia khóa học nghề có phải khai báo tình trạng việc làm?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi