Nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộ trong quân đội đã nghỉ hưu?

Nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộ trong quân đội đã nghỉ hưu?

Nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộ trong quân đội đã nghỉ hưu? Bố tôi năm nay 61 tuổi là cán bộ công tác trong quân đội đã nghỉ hưu. Bố tôi muốn tham gia bảo hiểm y tế nhưng không biết có thể đăng kí nơi khám chữa bệnh ban đầu ở đâu?Nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm đ Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định:

“2. Người tham gia bảo hiểm y tế được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh  ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều8,khoản1 Điều9Thông tư này hoặc được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trong các trường hợp sau đây :

đ) Người công tác trong quân đội khi nghỉ hưu được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tạiKhoản9 Điều 5, Khoản 4 Điều6Thông tư này.”

Như vậy, theo quy định trên thì người làm việc trong quân đội mà nghỉ hưu thì được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở các cơ sở y tế sau:

1. Bệnh viện đa khoatỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

2. Bệnh viện đa khoa hạng I, hạng II thuộc các Bộ, Ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các Bộ, Ngành;

3. Bệnh viện chuyên khoa, Viện chuyên khoa, Trung tâm chuyên khoa, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có Phòng khám đa khoa;

4. Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

5. Bệnh viện đa khoa tư nhântương đương hạng I, tương đương hạng II;

6. Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ, Ngành;

7. Bệnh viện y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng I, tương đương hạng II;

8. Bệnh viện hạng II thuộc Bộ Quốc phòng, Bệnh viện quân – dân y hạng II, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

9. Bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

10. Bệnh viện tuyến xã, tuyến huyện theo Điều 8 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2015.

Nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định pháp luật bố bạn là cán bộ công tác trong quân đội và đã nghỉ hưu có thể đăng kínơi khám chữa bệnh ban đầutại các cơ sở nêu trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh

Có bắt buộc phải đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về nơi khám chữa bệnh ban đầu của cán bộ trong quân đội đã nghỉ hưu; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi