Nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan nào theo quy định năm 2019?

Nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan nào theo quy định năm 2019?

Trước đây tôi nhận trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm việc làm quận 2. Giờ tôi sắp đến hạn nhận tiền 1 lần thì cũng quay lại trung tâm việc làm quận 2 hay nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan nào đúng không ạ?Nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 6 và Khoản 2 Điều 2 Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định như sau:

“Điều 26. Trách nhiệm của người lao động và thân nhân người lao động

2. Đối với người hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã

2.2. Người tham gia BHXH tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc và người tự đóng tiếp BHXH bắt buộc, người chờ đủ Điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu hoặc chờ hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/1998/ND-CP, nộp hồ sơ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 19 cho BHXH huyện hoặc BHXH tỉnh nơi cư trú để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 20 cho BHXH huyện hoặc BHXH tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp BHXH tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng BHXH một lần) để hưởng BHXH một lần.”

“Điều 2. Giải thích từ ngữ

2. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú.”

Nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, người lao động nộp hồ sơ BHXH một lần đến cơ quan BHXH huyện nơi cư trú chứ không phải nộp tại trung tâm dịch vụ việc làm. Theo thông tin bạn cung cấp, trước đây bạn nhận TCTN tại trung tâm việc làm quận 2. Giờ bạn sắp đến hạn nhận tiền 1 lần. Bạn sẽ nộp hồ sơ BHXH một lần tại cơ quan BHXH nơi bạn cư trú. Trường hợp bạn cư trú ở quận 2 thì bạn sẽ nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần ở cơ quan BHXH quận 2.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Quy định về nơi nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội một lần

Nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở đâu

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi