Quy định về thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám

Quy định về thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám

Tôi vừa mới phẫu thuật ở bệnh viện Bạch Mai và ra viện bác sỹ có nói phải tái khám nhiều lần để kiểm tra tình trạng bệnh. Sau đó có cấp cho tôi giấy hẹn tái khám ngày 22/08/2019. Vậy thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám này tôi có thể dùng cho nhiều lần sau nữa hay tôi đến theo ngày hẹn rồi lại được bác sỹ cấp tiếp? Và khi đi khám lại tôi cần phải mang theo những giấy tờ gì?Tư vấn bảo hiểm y tế:Thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề quy định về thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyển tuyến theo Mẫu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.”

Bên cạnh đó, theo Mẫu số 5 Phụ lục kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP về giấy hẹn khám lại quy định rõ giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại.

Như vậy, theo quy định trên thì thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám chỉ là 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại là ngày 22/8/2019.

Khi đi khám lại theo lịch hẹn, ngoài giấy hẹn tái khám bạn còn phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh, nếu thẻ chưa dán ảnh bạn phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

Thời hạn sử dụng của giấy hẹn tái khám

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Có cần xin giấy chuyển tuyến khi giấy hẹn khám lại hết hạn?

Đi khám chữa bệnh BHYT trước thời hạn ghi trong giấy hẹn khám lại

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button