Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi do nhà nước cấp được dùng tới khi nào?

Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi do nhà nước cấp được dùng tới khi nào?

Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi do nhà nước cấp được dùng tới khi nào. Cho em hỏi con em có thẻ BHYT dưới 6 tuổi do nhà nước cấp miễn phí và được hưởng 100%. Vậy con của em được dùng thẻ này tới khi nào?Tư vấn bảo hiểm y tế:Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi: Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi do nhà nước cấp được dùng tới khi nào; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 13 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 13. Thời hạn thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

1. Đối với đối tượng quy định tại khoản 6 Điều 2, thẻ bảo him y tế có giá trị sử dụng t tháng đu tiên hưởng trợ cấp thất nghiệp ghi trong quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của cơ quan nhà nước cấp có thẩm quyền.

2. Đối với đối tượng quy định tại khoản 7 Điều 3 Nghị định này:

a) Trường hợp trẻ em sinh trước ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 9 của năm trẻ đủ 72 tháng tuổi;

b) Trường hợp trẻ sinh sau ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày cuối của tháng trẻ đủ 72 tháng tuổi”.

Bên cạnh đó, tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng

7. Trẻ em dưới 6 tuổi.”

Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định nêu trên, thời hạn thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi do nhà nước cấp có giá trị sử dụng sẽ được xác định theo ngày tháng sinh của bé. Vì bạn không nói rõ ngày tháng năm sinh của con bạn nên có 2 trường hợp:

– Nếu con của bạn sinh trước ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 9 của năm bé đủ 72 tháng tuổi;

– Nếu con của bạn sinh sau ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày cuối của tháng bé đủ 72 tháng tuổi.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi do nhà nước cấp được dùng tới khi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thẻ BHYT hết hạn trong thời gian điều trị ngoại trú được BHYT thanh toán không?

Gia hạn thẻ BHYT thời điểm nào để tính liên tục không bị gián đoạn?

Nếu còn vướng mắc liên quan bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi