Thời gian nghỉ chế độ thai sản khi bị sảy thai ở tuần thứ 10

Thời gian nghỉ chế độ thai sản khi bị sảy thai ở tuần thứ 10

Em bị sảy thai ở tuần thứ 10 mà bác sĩ chỉ cho nghỉ có 7 ngày thì có đúng không ạ? 7 ngày này có tính thứ 7 chủ nhật không ạ? Mỗi ngày em được bảo hiểm trợ cấp bao nhiêu tiền thế ạ? Tôi có được giải quyết thêm chế độ dưỡng sức khi bị sảy thai hay không ạ? Theo quy định thì khi tôi bị sảy thai như thế thì chồng tôi có được nghỉ và hưởng trợ cấp không ạ? Em cám ơn tổng đài đã tư vấn rất nhiều.!


Sảy thai ở tuần thứ 10

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về thời gian nghỉ chế độ thai sản khi bị sảy thai ở tuần thứ 10; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thời gian hưởng chế độ khi sảy thai ở tuần thứ 10

Căn cứ quy định tại Điểm b Khoản 1 và Khoản 2 Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

”Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Theo quy định này, trong trường hợp bị sảy thai thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền; tối đa là 20 ngày. Do đó, việc bác sĩ chỉ định nghỉ 07 ngày là có cơ sở. Và thời gian nghỉ việc tính cả ngày lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Điều kiện để hưởng chế độ thai sản khi bị sẩy thai như thế nào?

Thứ hai, về mức hưởng chế độ thai sản

Khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;”

Như vậy, mức hưởng chế độ thai sản khi bị sẩy thai ở tuần thứ 10 mà bạn được hưởng bằng: (Mức trợ cấp theo tháng/ 30 ngày) x số ngày được nghỉ

Trong đó, mức trợ cấp theo tháng được tính bằng 100% bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi bạn nghỉ việc hưởng chế độ này. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:Có được hưởng thai sản trong thời gian nghỉ việc riêng không lương mà sẩy thai?

Thứ ba, chế độ dưỡng sức khi bị sảy thai

Căn cứ theo quy định tại Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về việc nghỉ dưỡng sức sau thai sản như sau:

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.”

Theo đó, trường hợp bạn ngay sau thời gian hưởng chế độ khi sảy thai quy định mà trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc sức khỏe chưa phục hồi thì bạn sẽ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày. Số ngày nghỉ cụ thể sẽ do công ty và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định.

Sảy thai ở tuần thứ 10

Tư vấn chế độ thai sản Online 24/7: 1900 6172

Thứ tư, chồng có được nghỉ việc khi vợ bị sẩy thai

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về chế độ nghỉ đối với lao động nam đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con như sau:

“2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

Như vậy, với trường hợp sẩy thai thì pháp luật có quy định về chế độ, thời gian hưởng chế thai sản đối với người vợ tham gia bảo hiểm xã hội, còn người chồng thì không được nghỉ theo quy định của luật Bảo hiểm xã hội.Do đó, khi bạn bị sẩy thai thì chồng bạn không được bảo hiểm cho nghỉ để chăm sóc vợ mà vẫn được hưởng lương.

Trên đây là tư vấn về thời gian nghỉ chế độ thai sản khi bị sảy thai ở tuần thứ 10. 

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Luật sư tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

->Trình tự, thủ tục để làm chế độ thai sản cho lao động nữ sinh con và bị sảy thai

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay