Thời gian nghỉ sinh có được tính là thời gian tham gia BHTN không?

Thời gian nghỉ sinh có được tính là thời gian tham gia BHTN không?

Em làm công ty được 6 năm 6 tháng trong đó em nghỉ sinh 2 lần là 10 tháng. Vậy thời gian em nghỉ sinh có được tính là thời gian tham gia BHTN không ạ?thời gian tham gia BHTNTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi thời gian nghỉ sinh có được tính là thời gian tham gia BHTN; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 42 Quyết định 595/QĐ- BHXH ngày 14 tháng 04 năm 2017 quy định về quản lý đối tượng như sau:

“Điều 42. Quản lý đối tượng

1.6. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, thời gian này được tính là thời gian đóng BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao động”.

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 quy định về tham gia bảo hiểm thất nghiệp như sau:

“Điều 11. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

2.Trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật thì người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này”.

Như vậy:

+) Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHTN;

+) Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản này không được tính là thời gian đóng BHTN.

Trường hợp này của bạn đã đóng bảo hiểm được 6 năm 6 tháng. Trong đó nghỉ sinh 2 lần là 10 tháng. Thời gian 10 tháng nghỉ việc hưởng chế độ thai sản này của bạn sẽ không được tính là thời gian đóng BHTN.

thời gian tham gia BHTNTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của bạn không được tính là thời gian đóng BHTN.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi thời gian nghỉ sinh có được tính là thời gian tham gia BHTN không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

Trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button