Tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn có được cộng nối

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn

Xin hỏi luật sư về vấn đề công nối khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn ạ: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp tại công ty A từ 17/03/2013 đến 01/03/2017. Công ty A sáp nhập vào công ty B. Nhưng vì 1 lý do nào đó công ty B thông báo cho chúng tôi là công ty B sẽ đóng bảo hiểm cho chúng tôi từ tháng 4/2017. Vậy bảo hiểm của chúng tôi bị gián đoạn 1 tháng thì có được cộng nối không? Rất mong luật sư giải đáp giúp chúng tôi. Xin cám ơn luật sư ạ!tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạnTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Khi công ty A chuyển nhượng cho công ty B thì bạn và công ty B phải ký hết lại hợp đồng lao động. Công ty có nghĩa vụ đóng bảo hiểm thất nghiệp cho bạn trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động có hiệu lực theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Luật việc làm 2013 như sau:

” Điều 44. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực.”

Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp được tính theo quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm 2013 như sau:

” Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Theo đó, thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp. Như vậy, thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp của bạn từ tháng 3/2013 đến tháng 2/2017 sẽ được cộng dồn với khoảng thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 4/2017. Do tháng 3/2017 không tham gia bảo hiểm thất nghiệp nên sẽ không được cộng nối.

tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạnTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn trong tháng 3/2017 sẽ không được cộng nối mà bạn chỉ được cộng dồn khoảng thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 3/2013 đến tháng 2/2017 vào khoảng thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 4/2017. Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn không ảnh hưởng gì đến việc cộng nối quá trình tham gia.

Tóm lại: Dù bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn vẫn được cộng nối quá trình tham gia.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao lâu thì được hưởng trợ cấp?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi