Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai

Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai

Kính thưa tổng đài tư vấn pháp luật. Cho tôi hỏi: Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai. Cụ thể là tôi tham gia đóng BHXH tự nguyện từ năm 2013 đến tháng 12/2015. Từ 01/2016 đến nay tôi tham gia BHXH bắt buộc. Nay tôi muốn đặt vòng tránh thai, vậy cho tôi hỏi: 

1. Tôi được nghỉ mấy ngày khi đặt vòng tránh thai?

2. Mức hưởng khi đặt vòng tránh thai thế nào?

Kính mong Tổng đài tư vấn giúp!

Tôi chân thành cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm xã hộiThời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai

Trong trường hợp của của bạn về: Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

+ Về thời gian nghỉ khi đặt vòng tránh thai

Căn cứ tại điểm a khoản 1 điều 37 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 37. Thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai

1. Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai;

2. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Như vậy, trường hợp khi bạn đặt vòng tránh thai bạn sẽ được nghỉ theo chỉ định của bác sỹ nhưng tối đa là 7 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ hàng tuần. 

+ Về mức hưởng khi đặt vòng tránh thai

Căn cứ tại điểm a và điểm c khoản 1 điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

“Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày. 

Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai

Tư vấn Bảo hiểm xã hội trực tuyến 1900 6172

Theo đó; khi đặt vòng tránh thai thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày. Trong đó mức trợ cấp theo tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. 

Như vậy; mức hưởng khi đặt vòng tránh thai của bạn = mức bình quân tiền lương của 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 30 ngày x 7 ngày nghỉ đặt vòng tránh thai.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai.Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Hồ sơ hưởng chế độ đặt vòng tránh thai

Trong quá trình giải quyết về: Thời gian và mức hưởng khi đặt vòng tránh thai. Nếu có vấn đề còn vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button