Vấn đề giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Vấn đề giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Cho em hỏi về giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Em có quyết định được hưởng 3 tháng bảo hiểm thất nghiệp. Em lấy được một  tháng rồi; giờ trung tâm giới thiệu việc làm nơi làm bảo hiểm thất nghiệp nói là: đến tháng thứ 2 mà trung tâm giới thiệu việc làm cho mà không đi làm thì sẽ không được hưởng bảo hiểm tháng tiếp theo nữa. Như vậy là đúng hay sai ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpgiới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi; với câu hỏi của bạn về giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Về điều kiện để tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Căn cứ tại điểm đ khoản 3 điều 53 Luật việc làm 201 quy định người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

“đ) Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng”

Điều này được hướng dẫn cụ thể  tại  Điều 6 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là từ chối nhận việc làm mà không có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề; trình độ được đào tạo mà người lao động đã ghi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động

2. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm mà người lao động đó đã từng làm nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

3. Người lao động đã tham gia dự tuyển lao động theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và có thông báo trúng tuyển của người sử dụng lao động nhưng không nhận việc làm đã trúng tuyển; trừ trường hợp việc làm đó không đúng như thông báo tuyển lao động của người sử dụng lao động.”

Căn cứ theo quy định trên:

Trường hợp người lao động sau hai lần từ chối nhận việc làm do trung tâm việc làm nơi đang hưởng trợ cấp giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp; bạn có quyết định được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp và  bạn đã hưởng trợ cấp được một tháng.

Việc trung tâm giới thiệu việc làm nói rằng đến tháng thứ hai mà trung tâm giới thiệu việc làm cho bạn mà bạn không đi làm thì sẽ không được hưởng bảo hiểm tháng tiếp theo nữa là không đúng với quy định của pháp luật. Trong trường hợp này; bạn vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp những tháng còn lại mà không bị chấm dứt.

giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận

Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm khi hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động sau 2 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề giới thiệu việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại:

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vấn đề giới thiệu việc làm khi hưởng trợ cấp thất nghiệp  vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button