Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích

Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích

Mong các bạn tư vấn giúp tôi về việc: Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích. Chồng tôi là quân nhân đã phục viên, trước đây chồng tôi có tham gia phục vụ 15 năm trong lực lượng quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng. Do chồng tôi đang gặp một số vấn đề về tâm lý nên có có tự gây ra thương tích cho bản thân mình (tự tử). Vậy các bạn cho tôi hỏi, khi đi khám chữa bệnh thì chồng tôi có được miễn hoặc giảm tiền viện phí hay không?miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tíchTư vấn Bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư 107/2016/TT-BQP Thông tư quy định về khám bệnh, chữa bệnh đối với quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong bộ quốc phòng đã về phục viên

3. Quân nhân phục viên thuộc một trong các trường hợp sau đây, không được miễn hoặc giảm tiền viện phí:

a) Bị thương tích do cố ý đánh nhau (trừ trường hợp bị người khác gây nên), tự gây thương tích cho mình;

b) Do say rượu, bia và những hậu quả do say rượu, bia;

c) Do dùng chất ma túy;

d) Bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm HIV/AIDS do vi phạm đạo đức;

đ) Bị thương tích do vi phạm pháp luật“.

Như vậy, nếu thuộc vào một trong các trường hợp bị thương tích do cố ý đánh nhau (trừ trường hợp bị người khác gây nên), tự gây thương tích cho mình, do say rượu, bia và những hậu quả do say rượu, bia, do dùng chất ma túy, bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm HIV/AIDS do vi phạm đạo đức, bị thương tích do vi phạm pháp luật thì quân nhân chuyên nghiệp khi phục viên sẽ không được xem xét miễn, giảm tiền viện phí khi đi thực hiện khám, chữa bệnh.

Trong trường hợp của bạn, bạn nói chồng của mình là quân nhân chuyên nghiệp đã phục viên và trước đây còn có khoảng thời gian 15 năm làm việc trong lực lượng quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Thời gian gần đây, chồng bạn có gặp một số vấn đề về tâm lý và có tự gây ra thương tích cho bản thân. Như vậy, căn cứ theo quy định trên của pháp luật thì chồng bạn sẽ không được xem xét để được miễn, giảm tiền viện phí khi đi khám chữa bệnh.

miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của quân nhân chuyên nghiệp

Vợ quân nhân có phải bắt buộc tham gia BHYT theo doanh nghiệp không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về: Quân nhân có được miễn giảm viện phí khi tự mình gây thương tích; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button