Hợp đồng trước đăng kí doanh nghiệp

Hợp đồng trước đăng kí doanh nghiệp

Các bạn bên Tư Vấn An Nam cho tôi hỏi, tôi đang trong quá trình làm thủ tục đăng kí thành lập công ty và hiện đang có nhu cầu thuê nhà để làm nơi giao dịch. Vậy trong trường hợp này, tôi có được ký kết hợp đồng trước không? 

Mong hồi âm sớm từ các bạn. Xin chân thành cám ơn!


Hợp đồng trước đăng kíTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 19 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 về hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp:

Điều 19.Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp

1. Người thành lập doanh nghiệp được ký các loại hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

2. Trường hợp doanh nghiệp được thành lập thì doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp các bên hợp đồng có thỏa thuận khác.

3. Trường hợp doanh nghiệp không được đăng ký thành lập thì người ký kết hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều này chịu trách nhiệm hoặc người thành lập doanh nghiệp liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó“.

Hợp đồng trước đăng kí

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Như vậy, theo quy định của pháp luật, người thành lập doanh nghiệp được ký các loại hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp

Trong trường hợp của bạn, bạn nói bạn đang trong quá trình làm thủ tục đăng kí thành lập công ty và đang có nhu cầu thuê nhà để làm nơi giao dịch, tức là phục vụ quá trình thành lập và hoạt động của công ty. Do đó, bạn được phép ký kết hợp đồng thuê nhà được. 

Trong trường hợp này, nếu doanh nghiệp của bạn được thành lập thì doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp các bên hợp đồng có thỏa thuận khác. Còn nếu doanh nghiệp không được đăng ký thành lập thì người ký kết hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều này chịu trách nhiệm hoặc người thành lập doanh nghiệp liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết các vấn đề liên quan: 

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công cổ phần

Hồ sơ đăng kí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay