Quy định về số người đại diện theo pháp luật của công ty

Quy định về số người đại diện theo pháp luật của công ty

Các bạn cho tôi hỏi, công ty tôi là công ty cổ phần, tôi muốn hỏi đối với công ty cổ phần thì người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là tổ chức hay không? Và tôi có nghe nói là số lượng người đại diện theo pháp luật rất hạn hẹp trong khi công ty bên tôi muốn có nhiều người đại diện theo pháp luật, vậy các bạn cho tôi hỏi, công ty cổ phần có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật hay không?đại diện theo pháp luật của công tyTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp năm 2014:

Điều 13. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp“.

đại diện theo pháp luật của công ty

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì:

– Thứ nhất, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Theo quy định thì người đại diện theo pháp luật phải là cá nhân, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Như vậy, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải là cá nhân và không thể là tổ chức.

– Thứ hai, về số lượng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Theo quy định của pháp luật thì Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật . Như vậy, trong trường hợp mà bạn hỏi thì công ty bạn là công ty cổ phần, do vậy công ty bạn có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button