Thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Bạn của tôi đang hành nghề Quản tài viên, tuy nhiên mới đây bạn tôi bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Luật sư. Theo như tôi được biết thì khi bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Luật sư thì bạn tôi sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên. Vậy các bạn có thể cho tôi biết về trình tự thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên được không? Mong công ty giải đáp thắc mắc.

Trân trọng!Thu hồi chứng chỉ hành nghềTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Về vấn đề thu hồi chứng chỉ hành nghề quản tài viên; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất, về điều kiện bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 15 Luật Phá sản năm 2014

Điều 15. Thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

1. Người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên mà thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

c) Bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư, kiểm toán viên“.

Theo quy định của pháp luật thì nếu người đang có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên mà bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Luật sư, kiểm toán viên thì sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

– Thứ hai, trình tự thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị Định 22/2015/NĐ-CP thì:

+ Bộ trưởng Bộ Tư pháp quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nếu người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản Điều 15 của Luật Phá sản năm 2014.

+ Khi phát hiện hoặc có căn cứ cho rằng người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 15 của Luật Phá sản thì cá nhân, cơ quan, tổ chức có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên của người đó.

Thu hồi chứng chỉ hành nghề

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

+ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên, Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên. Người bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên có quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên được gửi cho người bị thu hồi chứng chỉ, Tòa án nhân dân, Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Quản tài viên hành nghề với tư cách cá nhân có địa chỉ giao dịch hoặc nơi doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản mà người bị thu hồi chứng chỉ hành nghề có trụ sở và được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp.

+ Quản tài viên bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên thì bị xóa tên khỏi danh sách Quản tài viên, doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi