Cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Mình đã có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nhưng trong quá trình chuyển nhà tới nơi ở mới, mình bị mất chứng chỉ này. Vậy cho mình hỏi, trong trường hợp của mình thì có được cấp lại chứng chỉ Quản tài viên hay không và nếu được thì hồ sơ thủ tục bao gồm những gì?Chứng chỉ hành nghề Quản tài viênTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất, về điều kiện được cấp lại chứng chỉ Quản tài viên:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị Định 22/2015/NĐ-CP:

Điều 5. Cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

1. Người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nếu bị mất chứng chỉ hoặc chứng chỉ bị hư hỏng không thể sử dụng được thì được xem xét, cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên”.

Pháp luật hiện hành quy định, người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nếu bị mất chứng chỉ hoặc chứng chỉ bị hư hỏng không thể sử dụng được thì được xem xét cấp lại.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn nói bạn đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nhưng trong lúc chuyển nhà bị mất. Trong trường hợp này, bạn sẽ được xem xét cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

– Thứ hai, hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị Định 22/2015/NĐ-CP:

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên theo mẫu TP-QTV-03 ban hành kèm theo Nghị định này;

b) 2 ảnh màu cỡ 3cm x 4cm“.

Chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Như vậy, để được cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi lên Bộ Tư pháp, nội dung hồ sơ bao gồm:

+Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên theo mẫu TP-QTV-03

+  2 ảnh màu cỡ 3cm x 4cm

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn gửi 01 bộ hồ sơ theo đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Bộ Tư pháp và nộp lệ phí cấp lại theo quy định của pháp luật. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Tư pháp có trách nhiệm cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên cho người đề nghị.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên: Mẫu đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay