Quản tài viên và điều kiện hành nghề quản tài viên

Quản tài viên và điều kiện hành nghề quản tài viên

Mình đang muốn tìm hiểu và hành nghề Quản tài viên. Cho mình hỏi, điều kiện hành nghề quản tài viên được không? Mình cảm ơn và mong công ty sớm hồi âm!Hành nghề quản tài viênTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty. Đối với trường hợp của bạn,Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

– Về khái niệm Quản tài viên: Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 4 Luật phá sản số 51/2014/QH13:

Điều 4. Giải thích từ ngữ

7. Quản tài viênlà cá nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản

Như vậy, theo quy định của pháp luật, quản tài viên là cá nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản

– Về điều kiện hành nghề quản tài viên:Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Luật phá sản năm 2014:

Điều 12. Điều kiện hành nghề Quản tài viên

1. Những người sau đây được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

a) Luật sư;

b) Kiểm toán viên;

c) Người có trình độ cử nhân luật, kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng và có kinh nghiệm 05 năm trở lên về lĩnh vực được đào tạo.

2. Điều kiện được hành nghề Quản tài viên:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan;

c) Có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

3. Chính phủ quy định chi tiết việc cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên và việc quản lý nhà nước đối với Quản tài viên“.

Hành nghề quản tài viên

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Căn cứ theo quy định trên thì:

+ Thứ nhất, các đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề quản tài viên: Theo quy định của pháp luật thì Luật sư; Kiểm toán viên; người có trình độ cử nhân luật, kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng và có kinh nghiệm 05 năm trở lên về lĩnh vực được đào tạo là những đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

+Thứ hai, điều kiện được hành nghề Quản tài viên: Để trở thành Quản tài viên thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan; có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button