Danh sách cổ đông của công ty cổ phần

Danh sách cổ đông của công ty cổ phần

Cho mình hỏi, mình đang dự định thành lập công ty cổ phần và có xem qua trong hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải có danh sách cổ đông công ty cổ phần. Vậy cho mình hỏi, mình có thể nộp bản danh sách cổ đông này sau khi đã có giấy đăng ký kinh doanh hay không? Và danh sách cổ đông này bao gồm những nội dung nào?

Trân trọng!Danh sách cổ đôngTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất , Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 23 Luật doanh nghiệp năm 2014:

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài“.

Như vậy, khi nộp hồ sơ đăng kí doanh nghiệp thì công ty cổ phần phải bắt buộc có danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, nếu không có danh sách cổ đông trong bộ hồ sơ thì bạn sẽ không được giải quyết cấp giấy đăng ký kinh doanh.

– Thứ hai, về nội dung của danh sách cổ đông công ty cổ phần :

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 Luật doanh nghiệp năm 2014 thì danh sách cổ đông công ty cổ phần bao gồm một số nội dung như sau:

Một là, họ, tên, chữ ký, địa chỉ, quốc tịch, địa chỉ thường trú và các đặc điểm cơ bản khác của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

Danh sách cổ đông

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Hai là, tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Ba là, họ, tên, chữ ký, địa chỉ, quốc tịch, địa chỉ thường trú của người đại diện theo ủy quyền hoặc đại diện theo pháp luật của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Bốn là, số lượng cổ phần, loại cổ phần, loại tài sản, số lượng tài sản, giá trị của từng loại tài sản góp vốn cổ phần của từng cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công cổ phần

Cơ cấu tổ chức quản lý công ty cổ phần

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay