Cổ phần ưu đãi hoàn lại trong công ty cổ phần

Cổ phần ưu đãi hoàn lại trong công ty cổ phần

Công ty An Nam cho tôi hỏi có phải cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại có thể yêu cầu công ty mua lại vốn góp bất cứ lúc nào không? Cũng cho tôi hỏi thêm cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại có bị hạn chế quyền gì không?


Bài viết liên quan:


Cổ phần ưu đãi hoàn lạiTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 118 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

“Cổ phần ưu đãi hoàn lại là cổ phần được công ty hoàn lại vốn góp theo yêu cầu của người sở hữu hoặc theo các điều kiện được ghi tại cổ phiếu của cổ phần ưu đãi hoàn lại”

Theo đó, cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại có thể hoàn lại vốn góp cho công ty bất cứ khi nào. Ngoài ra, cổ đông sở hữu cổ phần này cũng phải hoàn lại số vốn đã góp nếu xuất hiện các điều kiện ghi trên cổ phiếu.

Việc tự do hoàn lại phần vốn góp cho công ty đối với những cổ đông này được coi là ưu thế; tuy nhiên đi kèm với nó cổ đông này lại có những hạn chế nhất định. Cụ thể tại Khoản 3 Điều 118 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

“Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại không có quyền biểu quyết, dự họp Đại hội đồng cổ đông, đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.”

Cổ phần ưu đãi hoàn lại

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tóm lại , cổ đông sở hữu hoàn lại có quyền tự do rút vốn bất cứ lúc nào nhưng lại không có quyền quản lý doanh nghiệp (không được biểu quyết, dự họp Đại hội đồng cổ đông, đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát).

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Cổ phần ưu đãi biểu quyết trong công ty cổ phần

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button