Cổ phần ưu đãi biểu quyết trong công ty cổ phần

Cổ phần ưu đãi biểu quyết trong công ty cổ phần

Công ty An Nam cho tôi hỏi cổ phần ưu đãi biểu quyết là gì? Người sở hữu cổ phần ưu đãi biếu quyết có những quyền lợi gì?


Bài viết liên quan:


Cổ phần ưu đãi biểu quyếtTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 116 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

“1. Cổ phần ưu đãi biểu quyết là cổ phần có số phiếu biểu quyết nhiều hơn so với cổ phần phổ thông. Số phiếu biểu quyết của một cổ phần ưu đãi biểu quyết do Điều lệ công ty quy định.

2. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết có các quyền sau đây:

a) Biểu quyết về các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông với số phiếu biểu quyết theo quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Các quyền khác như cổ đông phổ thông, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

3. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết không được chuyển nhượng cổ phần đó cho người khác.”

Cổ phần ưu đãi biểu quyết

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, cổ đông sở hữu một cổ phần ưu đãi biểu quyết có số phiếu biểu quyết nhiều hơn cổ đông khác sở hữu một cổ phần phổ thông. Cụ thể số phiếu biểu quyết của một cổ phần ưu đãi biểu quyết nhiều hơn bao nhiêu lần cổ phần phổ thông hoàn toàn do điều lệ công ty quy định.

Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết có các quyền được quy định tại Khoản 2 Điều 116 Luật doanh nghiệp 2014 nêu trên. Cần chú ý cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu không được chuyển nhượng cố phần đó cho người khác

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay