19006172

Quy định về khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm

Quy định về khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm

Xin chào tổng đài. Cho tôi hỏi tôi được chở quá bao nhiêu phần trăm khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộkhối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm mà người điều khiển được phép chở vượt quá, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 30% (trừ xe xi téc chở chất lỏng) và trên 20% đến 30% đối với xe xi téc chở chất lỏng;”

khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu người điều khiển xe chở hàng quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (hay còn gọi là đăng kiểm) trên 10% mới bị phạt tiền, còn chở hàng quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường từ 10% trở xuống sẽ không bị phạt.

Trên đây là tư vấn quy định về khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm mà người điều khiển được phép chở vượt quá khi tham gia lưu thông.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phí sử dụng đường bộ cho xe 8 chỗ ngồi theo chu kỳ đăng kiểm 24 tháng

Mua lại xe ô tô khi vẫn còn thời hạn đăng kiểm thì có phải đăng kiểm lại

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về khối lượng chuyên chở được ghi trong đăng kiểm mà người điều khiển được phép chở vượt quá, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

luatannam