Các tuyến đường ở Hà Nội hạn chế lưu thông

Các tuyến đường ở Hà Nội hạn chế lưu thông

Tổng đài cho mình hỏi các tuyến đường nào ở Hà Nội mà phương tiện bị hạn chế lưu thông. Với xe tải của mình 11 tấn thì có đi vào được những tuyến đường này không? Mình cảm ơn ạ!Tư vấn giao thông đường bộHạn chế lưu thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, các tuyến đường hạn chế lưu thông ở Hà Nội

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND:

“Điều 4. Đường đô thị hạn chế hoạt động đối với các phương tiện giao thông

1. Phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố”.

Như vậy, theo quyết định của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội thì các phương tiện tham gia giao thông bị hạn chế lưu thông bởi các tuyến đường sau:

Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho việc lưu thông không bị gặp khó khăn thì theo quyết định này các phương tiện giao thông đường bộ được hoạt động trong khu vực hạn chế tại các tuyến đường sau:

– Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn); Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm); Ngô Gia Khảm; cầu Vĩnh Tuy; Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai); Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh); Nguyễn Tam Trinh; Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải phóng); Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng); Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu- quận Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự.

Hạn chế lưu thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

– Đường trên cao đoạn từ nút Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân – Lĩnh Nam xe ô tô được phép hoạt động. Cấm người đi bộ và các loại phương tiện khác.

– Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến (đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại) các phương tiện được phép hoạt động.

– Cấm xe tải có trọng lượng toàn bộ toàn bộ của xe trên 1,25 tấn hoạt động trong giờ cao điểm (Sáng từ 6h00 đến 9h00; chiều từ 16h 30 đến 19h30 hàng ngày) trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Thứ hai, vấn đề xe tải 11 tấn đi vào các tuyến đường hạn chế lưu thông

Căn cứ Khoản 3 Điều 5 Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND quy định như sau:

“Điều 5. Thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế

3. Đối với các loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng:

Cấm hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày;

Riêng đối với các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.”

Trong trường hợp xe của bạn có trọng tải 11 tấn thì chỉ được phép hoạt động trong các tuyến đường hạn chế lưu thông nêu trên từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt khi chở hàng vượt quá chiều cao cho phép

Chiều cao xếp hàng trên xe tải và lỗi xếp hàng vượt quá chiều cao

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.