Chưa có Giấy phép lái xe có được đứng tên trên đăng ký xe?

Chưa có Giấy phép lái xe có được đứng tên trên đăng ký xe?

Em vừa mới mua ô tô 7 chỗ ngồi để phục vụ cho việc đi lại của gia đình em. Giờ em muốn đăng ký tên cho em nhưng em chưa có Giấy phép lái xe thì có được đứng tên trên đăng ký xe được không?Tư vấn luật giao thôngĐứng tên trên đăng ký xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Chưa có Giấy phép lái xe có được đứng tên trên đăng ký xe?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 7. Hồ sơ đăng ký xe

Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe.”

Bên cạnh đó,Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Đứng tên trên đăng ký xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, trong hồ sơ đăng ký xe không yêu cầu người đăng ký phải có Giấy phép lái xe. Như vậy, trường hợp bạn chưa có GIấy phép lái xe thì vẫn có thể đứng tên trên đăng ký xe ô tô.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về câu hỏi: Chưa có Giấy phép lái xe có được đứng tên trên đăng ký xe?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mua xe cũ của người không đứng tên trong giấy đăng ký xe thì có sang tên được không?

Các điều kiện cụ thể về biển số xe máy điện theo quy định pháp luật

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay