Điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác tại nơi có biển cấm vượt

Điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác tại nơi có biển cấm vượt

Cho tôi hỏi về vấn đề điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác tại nơi có biển cấm  vượt. Tôi điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác tại nơi có biển cấm vượt thì bị xử phạt thế nào? Điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm d, Khoản 5 và Điểm b, Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019 quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái;”

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, khi bạn điều khiển ô vượt xe nơi có biển cấm vượt sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều khiển xe ô tô vượt xe ô tô khác tại nơi có biển cấm vượt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Quy định về trường hợp cấm vượt xe

Biển báo cấm ô tô tải vượt được quy định về hình thức thế nào?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề giao thông, bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay