Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất có phải thi sát hạch lại không?

Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất có phải thi sát hạch lại không?

Cho tôi hỏi về vấn đề cấp Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất. Giấy phép lái xe hạng B2 của tôi bị mất. Nhưng bằng này của tôi vẫn còn hạn thì tôi có phải thi sát hạch lại để được cấp bằng hay không? Tôi xin cảm ơn!Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mấtTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất có phải thi sát hạch lại không Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng; được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh; nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải; người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định; nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Như vậy:

Đối chiếu quy định trên, giấy phép lái xe của bạn bị mất nhưng còn thời hạn sử dụng thì bạn không phải thi sát hạch lại. Để được xét cấp lại giấy phép lái xe, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau gửi đến Sở Giao thông vận tải:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, bạn sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

Kết luận:

Tóm lại, giấy phép lái xe hạng B2 của bạn còn thời hạn nhưng bị mất thì bạn làm thủ tục trên để đề nghị cấp lại chứ không cần thi sát hạch lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không?

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về Giấy phép lái xe còn thời hạn bị mất có phải thi sát hạch lại không bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay